Nghiệp vụ kế toán chi phí

Nghiệp vụ kế toán chi phí

Quá trình toàn cầu hoá đã đặt cá Doanh nghiệp trong nước vào một môi trường cạnh tranh quyết liệt. Yêu cầu cung cấp thông tin cho các quyết định của nhà quản trị của Doanh nghiệp trở nên hết sức cần thiết, đặc biệt là thông tin về chi phí sản xuất và giá  thành sản phẩm.

Nhằm hướng đến mục tiêu giúp các Doanh nghiệp có thông tin tối đa hoá lợi nhuận, yêu cầu về thông tin chi phí của các Doanh nghiệp sản xuất ngày càng linh hoạt hơn, có ý nghĩa quan trọng cho các quyết định sản xuất của nhà quản trị. Chúng tôi thành lập dịch vụ kế toán chi phí.

Trên cơ sở các thông tin được cung cấp. Dịch vụ kế toán chi phí của chúng tôi giúp cho nhà quản trị điều phối các nguồn lực sẵn có một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm trong điều kiện chất lượng sản phẩm được đảm bảo.

Bên cạnh đó, thông tin về chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm sẽ là cơ sở cho việc phân tích chênh lệch giữa chi phí dự toán và chi phí thực tế góp phần xây dựng hoàn thiện hệ thống định mức chi phí cho Doanh nghiệp. Thông tin chi phí cũng sẽ cung cấp cơ sở cho các quyết dịnh của nhà quản lý trong kinh doanh nắm bắt kịp thời thời cơ thị trường.

Báo cáo tài chính phản ánh sự hình thành và vận động của tài sản, nguồn vốn; quá trình kinh doanh và kết quả của quá trình kinh doanh trong một đơn vị cụ thể, nhằm cung cấp thông tin kinh tế – tài chính.

Nghiệp vụ kế toán chi phí là một lĩnh vực liên quan chủ yếu với việc lập các khoản mục chi phí nhằm xác định giá thành sản phẩm, phân tích sự biến động của chi phí qua đó phục vụ cho mục tiêu kiểm soát và ra các quyết định sản xuất của nhà quản trị. Ngoài ra, kế toán chi phí còn hướng trọng tâm vào việc dự toán chi phí cho kỳ kế hoạch, làm cơ sở để đánh giá kết quả hoạt động của đơn vị. Thông tin của kế toán chi phí vừa linh hoạt, thích hợp hướng về tương lai vừa thể hiện quá khứ và tuân thủ nguyên tắc kế toán.

Sự vận động của chi phí trong doanh nghiệp sản xuất:

  1. Sử dụng nguồn lực: Đây là giai đoạn đầu của quá trình sản xuất, căn cứ vào kế hoạch đã đề ra Doanh nghiệp thực hiện quá trình chuẩn bị các yếu tố đầu vào để sản xuất. Việc chuẩn bị nguồn lực phải dựa trên kế hoạch sản xuất và định mức dự trữ hợp lý nhằm đảm bảo sản xuất không bị gián đoạn, đồng thời nguồn lực không bị lãng phí.
  2. Tồn trữ nguồn lực: dự trữ các nguồn lực dài hạn, ngắn hạn phụ thuộc vào bản chất của quá trình sản xuất, cũng như các mức giá trên thị trường của các yếu tố đó. Đồng thời, căn cứ vào nhu cầu sản xuất, đặc điểm của từng loại nguyên vật liệu và định mức dự trữ mà Doanh nghiệp xây dựng.
  3. Sản xuất: với sự kết hợp máy móc, sức lao động con người, năng lượng, phụ liệu, và các nguồn lực khác theo tỷ lệ nhất định để tạo ra thành phẩm.
  4. Tồn trữ thành phẩm: sản phẩm hoàn thành giai đoạn cuối của quy trình công nghệ được chuyển vào kho để sãn sàng tiêu thụ.
  5. Tiêu thụ: Thành phẩm được bán, giao cho khách hàng.

Nghiệp vụ kế toán chi phí của chúng tôi sẽ:

  • Cung cấp các thông tin chi phí phục vụ cho việc định giá thành sản phẩm, giá bán, lợi nhuận và cũng là cơ sở để nhà quản trị thực hiện việc thương lượng với khách hàng.
  • Giúp Doanh nghiệp xây dựng hoàn thiện hệ thống định mức chi phí.
  • Cung cấp thông tin phục vụ cho quá trình kiểm soát chi phí hạ thấp giá thành sản phẩm trong điều kiện chất lượng sản phẩm được nâng cao.

Mỗi Doanh nghiệp đều hướng tới việc giảm giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm. Nghiệp vụ kế toán chi phí không những giúp phân tích tình hình sử dụng chi phí, so sánh tìm ra nguyên nhân chênh lệch giữa chi phí thực tế và chi phí dự toán mà còn là công cụ hỗ trợ cho việc lập dự toán chi phí sản xuất chính xác phục vụ cho nhu cầu quản lý Doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết xin liên hệ.

Dịch vụ kế toán tại Hà Nội, các Quận/Huyện:

Quận Ba Đình, Quận Tây Hồ, Quận Long Biên, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàng Mai, Quận Thanh Xuân, Huyện Sóc Sơn, Huyện Đông Anh, Huyện Gia Lâm, Quận Nam Từ Liêm, Huyện Thanh Trì, Quận Bắc Từ Liêm, Huyện Mê Linh, Quận Hà Đông, Thị xã Sơn Tây, Huyện Ba Vì, Huyện Phúc Thọ, Huyện Đan Phượng, Huyện Hoài Đức, Huyện Quốc Oai, Huyện Thạch Thất, Huyện Chương Mỹ, Huyện Thanh Oai, Huyện Thường Tín, Huyện Phú Xuyên, Huyện Ứng Hoà, Huyện Mỹ Đức